Tuần lễ Sản phẩm doanh nghiệp Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh

CƠ HỘI ĐẦU TƯ CHO CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT – LÀO

 

   Vừa qua “Tuần lễ Sản phẩm doanh nghiệp Lào tại thành phố Hồ Chí Minh” được tổ chức tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1) kéo dài từ 24-1 đến 28/1/2018 với hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành Lào, doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào và doanh nghiệp TP.HCM đang có quan hệ giao thương tại thị trường Lào tham gia. Sự kiện này không những thể hiện tình thần hữu nghị giữa Việt Nam và Lào mà còn tạo điều kiện kết nối giao thương giữa doanh nghiệp của hai quốc gia. Các doanh nghiệp Lào và Việt Nam đều kỳ vọng sẽ thu hút người tiêu dùng và sau sự kiện sẽ tìm được đối tác thương mại phù hợp.

 

 

   Với xu hướng hội nhập cũng như phát triển kinh tế như hiện nay cùng với thị trường trong nước của một số lĩnh vực bị bão hòa thì doanh nghiệp muốn tăng trưởng mạnh cần phải hướng ra nước ngoài. Đó chính là lý do mà rất nhiều doanh nghiệp của Việt Nam và Lào đều muốn tìm kiếm những thị trường phát triển tiềm năng để phát triển lĩnh vực kinh doanh của mình. Với nhu cầu đó mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt tới đất nước Triệu Voi để tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh. Họ hào hứng đón đầu sự phát triển của Lào, chấp nhận cạnh tranh để mang hàng hóa của mình ra xứ người. Cũng giống như Việt Nam, Lào là một quốc gia đang phát triển và là một thị trường rất có tiềm năng với tốc độ tăng trưởng bình quân các năm gần đây trên 7%, với tỷ lệ lạm phát tương đối thấp, dưới 2%.

 

 

Các sản phẩm được bày bán tại “Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Lào tại TPHCM  

   Vì vậy, có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện đang có nhu cầu đầu tư sang thị trường Lào. Tuy nhiên, hiện nay hệ thống pháp luật, việc tìm kiếm các văn bản hướng dẫn đầu tư ở Lào tương đối khó khăn, lại bị cản trở về ngôn ngữ. Thêm vào đó việc tìm kiếm thông tin cũng không dễ dàng khi mà thông tin về thị trường Lào rất rời rạc, từ nhiều nguồn khác nhau, nhiều khi không thống nhất. Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại Lào, cũng như các doanh nghiệp Lào muốn đầu tư vào Việt Nam thì cần có các trung tâm, công ty tư vấn đầu tư và tư vấn về pháp luật nắm vững về pháp luật và thủ tục pháp lý của cả hai nước.

 

 

Hội thảo Giải pháp để đẩy mạnh hoạt động giao thương giữa Tp.Hồ Chí Minh và Lào

   Tham gia “Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh” cùng với hơn 100 gian hàng của doanh nghiệp Lào và Việt Nam lần này, GLaw mong muốn mang đến các dịch vụ tư vấn pháp lý đầy đủ và tốt nhất cho khách hàng tập trung vào Tư vấn đầu tư, Nghiên cứu thị trường, Dịch vụ pháp lý cho cá nhân, doanh nghiệp, Chiến lược kinh doanh, Tư vấn thuế – tài chính, Môi giới thương mại, Giải quyết tranh chấp. Hiện tại thì GLaw có văn phòng đại diện tại Lào với các dịch vụ chính như sau:

   ● Nghiên cứu thị trường và tư vấn đầu tư tại Lào.

   ● Cho thuê văn phòng, nhà xưởng tại Lào.

   ● Tư vấn và thực hiện thủ tục xin giấy phép đầu tư tại Lào.

   ● Tư vấn các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp nước ngoài sau khi thành lập tại Lào.

   ● Tư vấn đầu tư ra nước ngoài cho các doanh nghiệp tại Lào.

   ● Môi giới nguồn cung và nguồn cầu cho hàng hóa, dịch vụ tại Lào.

   ● Làm văn phòng đại diện cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Lào.

   ● Phiên dịch và dịch thuật tiếng Lào.

   ● Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp tại Lào.

   ● Cung ứng lao động theo yêu cầu của doanh nghiệp.

  ● Visa/Thẻ tạm trú/Giấy phép lao động tại Lào.

 Gian hàng của GLaw tại “Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Lào tại Tp.Hồ Chí Minh”  

   Với phương châm niềm tin của khách hàng là uy tín của chúng tôi thì khi tham gia sự kiện lần này GLaw mong muốn được giúp đỡ và hỗ trợ các vấn đề về pháp lý cũng như thủ tục cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn đầu tư sang Lào và các doanh nghiệp Lào muốn đưa hàng hóa của mình sang Việt Nam, góp phần thúc đẩy giao thương giữa hai nước.

 

Để nhận được hướng dẫn và tư vấn trực tiếp về các vấn đề pháp lý và các thủ tục cần thiết khi muốn đầu tư sang Lào và ngược lại thì doanh nghiệp vui lòng liên hệ với GLaw.

 

GLaw Vietnam

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Tư vấn luật, Tư vấn đầu tư nước ngoài, Tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
Thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp Việt Nam
Làm giấy phép kinh doanh

Hotline: 0945 929 727
Email: [email protected]