GIẤY PHÉP KINH DOANH LÀ GÌ?

Nhằm quản lý các công việc kinh doanh của doanh nghiệp và cá nhân một cách dễ dàng và hiệu quả. Tổ chức và cá nhân bắt buộc hoàn thành một trong những thủ tục hành chính đó là giấy phép đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp hoặc cá nhân phải đăng ký giấy phép kinh doanh thì mới tiến hành kinh doanh một cách hợp pháp được.

Giấy phép kinh doanh chia làm 2 loại chính:

  • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (áp dụng cho cá nhân, hộ cá thể kinh doanh nhỏ theo quy định)
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Công ty Luật GLaw chuyên tư vấn và thực hiện thủ tục làm giấy phép kinh doanh cho Công ty, các bạn có thể tham khảo bảng phí bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn nhiều hơn cho bạn trước khi tiến hành thực hiện.

DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP KINH DOANH

GÓI CƠ BẢN

1.590.000 đ

"Đã bao gồm tất cả 

lệ phí nhà nước"

1. Giấy phép đăng kí kinh doanh -
2. Con dấu tròn -
3. Đăng bố cáo thành lập công ty -
-
-
-
-
-
-

GÓI ĐẦY ĐỦ

2.950.000 đ

"Đã bao gồm tất cả 

lệ phí nhà nước"

1. Giấy phép đăng kí kinh doanh -
2. Con dấu tròn -
3. Đăng bố cáo thành lập công ty -
4. Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng -
5. Khai thuế ban đầu -
6. Sổ góp vốn điều lệ công ty -
-
-
-

GÓI ĐẶC BIỆT

5.590.000 đ

"Đã bao gồm tất cả

lệ phí nhà nước"

1. Giấy phép đăng kí kinh doanh -
2. Con dấu tròn -
3. Đăng bố cáo thành lập công ty -
4. Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng -
5. Khai thuế ban đầu -
6. Sổ góp vốn điều lệ công ty -
7. Tặng gói hoá đơn điện tử 100 tờ -
8. Tặng thiết bị chữ ký số Token 12 tháng -
9. Miễn phí báo cáo thuế qúy đầu tiên -

7 BƯỚC CHUẨN BỊ LÀM GIẤY PHÉP KINH DOANH

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu kinh doanh. Chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty.

Những yếu tố chính mà chủ doanh nghiệp cần cân nhắc để lựa chọn loại hình của tổ chức phù hợp: thuế, trách nhiệm pháp lý, khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thay thế, quy mô doanh nghiệp để thu hút nhà đầu tư khác. Các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH MTV, Công ty TNHH 2TV, Công ty Cổ phần. Đây là một trong các bước mở công ty quan trọng nhất.

Bước 2: Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh. Đây là một trong các bước thành lập công ty quan trọng tiếp theo mọi người cần phải lưu ý.

Bước 3: Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên (cổ đông). Việc chọn lựa ai sẽ là thành viên (cổ đông) của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp. Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm.

Bước 4: Lựa chọn đặt tên công ty, tốt nhất bạn lên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc).

Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn hay gọi cho GLaw để kiểm tra. Nếu sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty, GLaw sẽ tư vấn cho bạn chọn được tên công ty phù hợp nhất

Bước 5: Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Bước 6: Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Bước 7: Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

Ghi chú:

Hiện tại, GLaw Vietnam đang cung cấp dịch vụ về Thành lập công ty trọn gói tại HCM, gồm ở tất cả các quận: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận Bình Chánh, Hóc Môn. Và các tỉnh lần cận Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Bài viết liên quan:

Thành lập công ty vốn nước ngoài

Bảng giá điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Bảng giá dịch vụ báo cáo thuế

Bảng giá thay đổi giấy phép kinh doanh

Bảng giá thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện

Bảng giá dịch vụ giải thể công ty

Bảng giá đăng ký bảo hộ Logo - nhãn hiệu

Theo dõi Glaw Viet Nam