THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI LÀO

Tại CHDCND Lào, hoạt động thương mại được xếp vào hoạt động kinh doanh nói chung. Hoạt động thương mại nhìn chung không bị hạn chế. Ngoại trừ trường hợp các hàng hóa thực hiện thương mại thuộc danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu. Cấm thực hiện quyền phân phối tại Lào.

GLaw chúng tôi có cả văn phòng luật sư tại Việt Nam và Văn phòng luật sư tại Lào. Chúng tôi thông thạo Luật pháp cũng như ngôn ngữ của hai nước. GLaw có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và tiến hành Thủ tục đầu tư sang Lào; Thành lập công ty tại Lào; hoặc tư vấn luật .

I. HÌNH THỨC ĐẦU TƯ TẠI LÀO

1. Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong các hình thức sau đây:

 • Sở hữu 100%. (Người nước ngoài và công dân trong nước. Hoặc pháp nhân có thể đăng ký hình thức kinh doanh này tại Lào);
 • Liên doanh. (Người nước ngoài và công dân trong nước có thể liên doanh. Hoặc liên doanh công ty với công ty hoặc công ty với cá nhân);
 • Kinh doanh theo hợp đồng. (Công ty nước ngoài có thể lập hợp đồng. Hoặc thỏa thuận với đối tác trong nước để đặt sản phẩm hoặc hàng hóa từ Lào và ngược lại).

II. TRÌNH TỰ, THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI LÀO

1. Quy trình thực hiện:

Bước 1: Xin chấp thuận đầu tư tại Sở Thương mại nội địa, Văn phòng đăng ký doanh nghiệp – Bộ Công thương (MOIC)

 • Nhà đầu tư nộp bộ hồ sơ đến cơ quan nói trên.
 • Trường hợp hoạt động kinh doanh không nằm trong danh sách kiểm soát => cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày làm việc;
 • Trường hợp hoạt động kinh doanh nằm trong danh sách kiểm soát => yêu cầu hướng dẫn từ Bộ/Ban liên quan trong vòng 10 ngày làm việc => cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc.

Bước 2: Xin giấy chứng nhận đăng ký thuế

Bước 3: Xin cấp con dấu của công ty

2. Hồ sơ nhà đầu tư cần chuẩn bị:

 • Đơn đăng ký kinh doanh (theo mẫu đơn của MOIC);
 • Kế hoạch kinh doanh hoặc nghiên cứu về tính khả thi của hoạt động kinh doanh;
 • Hợp đồng liên doanh (trong trường hợp có hơn 2 thành viên/cổ đông);
 • Bản thảo điều lệ công ty mà sẽ được thành lập tại Lào;
 • Tài liệu được chứng nhận đối với thuế thu nhập doanh nghiệp được thanh toán trong 3 năm trở về trước. Trong trường hợp yêu cầu đầu tư bắt nguồn từ pháp nhân;
 • Các tài liệu chứng thực khác của nhà đầu tư: (1) sơ yếu lý lịch. (2) bản sao hộ chiếu. (3) bản sao CMND và lý lịch tư pháp trong trường hợp là nhà đầu tư trong nước. (4) 6 bản sao ảnh 3×4 gần nhất của người sẽ trở thành quản lý hoặc người đại diện tại công ty Lào.

GLaw là công ty Luật tại Việt Nam và Lào. Chúng tôi đang cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục đầu tư sang Lào; Thành lập công ty tại Lào; Tư vấn các vấn đề pháp lý tại Lào.

Liên hệ để được tư vấn và báo giá:

CÁC DỊCH VỤ KHÁC

Có liên quan

– Thành lập công ty trọn gói

– Thành lập công ty vốn nước ngoài

– Bảng giá điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

– Dịch Vụ Kế Toán, Dịch Vụ Báo Cáo Thuế

– Dịch vụ thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

– Dịch vụ thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện

– Thủ tục giải thể công ty

– Dịch vụ đăng ký bảo hộ Logo – nhãn hiệu

– Thành lập công tay tại Lào

– Đầu tư sang Lào