ĐẦU TƯ VÀO VIỆT NAM

Nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia đầu tư ở một lãnh thổ khác sẽ gặp nhiều bất lợi vì những lý do như khác biệt về văn hóa, về ngôn ngữ, về hiểu biết thị trường địa phương, về chính sách pháp luật. Những sự bất lợi này sẽ có thể làm cho nhà đầu tư không đạt được vị thế cạnh tranh ngang bằng với các doanh nghiệp địa phương. GLaw hướng đến việc cung cấp các dịch vụ đầy đủ nhất để giúp nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng gia nhập cuộc chơi và giảm thiểu tối đa các rủi ro.

GLaw cung cấp các dịch vụ cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam và cho các công ty trong nước tiếp nhận đầu tư từ những đối tác nước ngoài. Bao gồm nhưng không giới hạn:

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường được xem là công đoạn đầu tiên trong quá trình đầu tư. Chúng tôi cung cấp bộ tư liệu gồm: Kết quả khảo sát thị trường; nghiên cứu nhà cung cấp; nghiên cứu định vị sản phẩm; định vị đối tượng khách hàng; điều tra thói quen, hành vi, thái độ; cung cấp dữ liệu liên quan đến sản phẩm và đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam. Dựa trên bộ tài liệu này nhà đầu tư sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định đầu tư, cũng như xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động đầu tư.

Thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam >>

Giấy chứng nhận đầu tư vào Việt Nam >>

 

 

Thành lập pháp nhân

Chúng tôi hỗ trợ những khách hàng nước ngoài trong việc thiết lập và mở rộng sự hiện diện của họ tại Việt Nam thông qua việc thành lập các doanh nghỉệp có vốn đầu tư nước ngoài. Những doanh nghiệp này có thể có những hình thức pháp lý đa dạng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, ví dụ như góp vốn liên doanh, mua lại cổ phần hoặc vốn góp, hợp đồng hợp tác kinh doanh, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Ngoài ra, những dịch vụ đi kèm với việc thành lập pháp nhân gồm: Chúng tôi đưa ra lời khuyên về việc nên chọn lựa địa chỉ công ty ở đâu để tiết kiệm chi phí và tính hiệu quả; xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu; đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với các tài sản sở hữu trí tuệ; tư vấn về thuế, kế toán và tài chính.

 

 

Dịch vụ liên quan đến thủ tục

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài; Thủ tục xin cấp giấy phép dự án/giấy phép công ty; Giấy phép đủ điều kiện hoạt động cho các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu, xuất khẩu, phân phối bán buôn, phân phối bán lẻ hàng hóa; Hoàn tất các thủ tục đăng ký sau thành lập; Duy trì việc đăng ký và lưu trữ hồ sơ của công ty;

Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đổi tên, đổi địa điểm thực hiện dự án, bổ sung ngành nghề, tăng giảm vốn,…); Gia hạn thời gian thực hiện dự án; Thủ tục xin Visa, thẻ tạm trú, giấy phép lao động cho người nước ngoài; Chuẩn bị các biên bản họp và nghị quyết nội bộ; Hỗ trợ việc thanh, kiểm tra hàng năm.

Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu phân bón >>

 

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 

Chúng tôi hoạt động trên cơ sở liên tục, dài hạn như một cố vấn pháp lý cho nhiều khách hàng về những vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp của họ. Chúng tôi cung cấp những hỗ trợ pháp lý hàng ngày trong các hoạt động của khách hàng và cập nhật những nội dung mới về pháp luật liên quan tới lĩnh vực kinh doanh và ngành nghề của khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng tuân thủ những nghĩa vụ về thuế, ngoại hối, lao động, môi trường và hải quan. Việc này sẽ góp phần giúp khách hàng loại bỏ rủi ro pháp lý và tiết kiệm được chi phí.

Dịch vụ kế toán, kiểm toán >>

 

Môi giới thương mại

Việc mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ ra khỏi biên giới thông thường gặp trở ngại lớn nhất về việc tìm kiếm cũng như tiếp cận với các đối tác tốt ở nước ngoài. GLaw với lợi thể có văn phòng đại diện ở nhiều quốc gia, chúng tôi có điều kiện tiếp xúc với nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Từ đó có khả năng thiết lập được mạng lưới cung và cầu ở đa quốc gia.

Các dịch vụ chúng tôi cung cấp bao gồm:

Tìm kiếm và cung cấp thông tin cần thiết về đối tác; Tìm kiếm, giới thiệu nguồn cung hoặc nguồn cầu hàng hóa, dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng;

Tiến hành các hoạt động về giới thiệu hàng hóa, dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng; Thu xếp để các bên được môi giới tiếp xúc với nhau, giúp đỡ các bên giao kết hợp đồng mua bán.

 

Theo dõi Glaw Viet Nam