Mẫu quyết định bổ nhiệm phó giám đốc

MẪU QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC

 

Phó giám đốc là một trong những vị trí quan trọng của bộ máy điều hành trong nội bộ doanh nghiệp, họ là người có trách nhiệm điều hành và xử lý các hoạt động của doanh nghiệp trong trường hợp được giám đốc ủy quyền hay khi giám đốc vắng mặt. Phó giám đốc sẽ mang những nhiệm vụ khác nhau tùy thuộc vào từng mảng công việc. Dưới đây là những điều cần biết khi doanh nghiệp ra quyết định bổ nhiệm phó giám đốc.

1. Khi nào cần ra quyết định bổ nhiệm phó giám đốc?

Thông thường quyết định bổ nhiệm phó giám đốc được sử dụng mang tính chất thông báo thăng chức hay thông báo thay thế vị trí phó giám đốc hiện tại trong nội bộ doanh nghiệp và sẽ được sử dụng trong các cuộc họp của công ty.

Quyết định bổ nhiệm phó giám đốc vô cùng quan trọng trong vấn đề thay đổi bộ máy và hoạt động của doanh nghiệp.

2. Viết quyết định bổ nhiệm phó giám đốc như thế nào?

Dưới đây là những nội dung quan trọng mà một mẫu quyết định bổ nhiệm phó giám đốc cần viết theo:

Bước 1: Tham khảo các mẫu quyết định bổ nhiệm có sẵn

Bước 2: Tìm hiểu chính xác những thông tin cơ bản của người được bổ nhiệm như: họ tên, năm sinh, quê quán, vị trí phòng ban.

Bước 3: Soạn thảo những điều khoản về trách nhiệm cần có ở một phó giám đốc, trách nhiệm đối với doanh nghiệp và nhân viên công ty.

Bước 4: Xem xét và chỉnh sửa lại nội dung của công ty, thông tin cá nhân của người được bổ nhiệm, các quy định về nhiệm vụ của phó giám đốc phải làm.

Bước 5: Trình quyết định lên cấp trên để phê duyệt, lấy dấu quyết định và chữ ký.

3. Mẫu quyết định bổ nhiệm phó giám đốc cho mọi loại hình doanh nghiệp:

Mẫu quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc hoặc Phó tổng giám đốc được ra quyết định và ban hành bởi Tổng giám đốc hay Hội đồng quản trị với mục đích bổ nhiệm cá nhân đạt đủ điều kiện để nắm giữ chức vụ Phó giám đốc hoặc Phó tổng giám đốc.

Mẫu quyết định này được dùng để công bố đến toàn thể nhân viên trong công ty về vấn đề chính thức bổ nhiệm chức vụ mới là Phó giám đốc hay Phó tổng giám đốc của các loại hình doanh nghiệp.

Dưới đây là mẫu quyết định bổ nhiệm phó giám đốc công ty chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi áp dụng vào thực hiện quý khách hàng cần tìm hiểu và nghiên cứu quy định của pháp luật liên quan cũng như tham khảo ý kiến luật sư.

https://drive.google.com/file/d/1FQc7vJgv6Gnz_gL_ZZC5I5ky_5FYM0n8/view?usp=sharing

 

Trên đây là mẫu quyết định bổ nhiệm phó giám đốc công ty được sử dụng phổ biến nhất hiện nay theo quy chuẩn công văn của Chính phủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi một số nội dung sao cho phù hợp với công ty/ tổ chức. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp vui lòng liên hệ với GLaw Vietnam để được tư vấn thêm.

 

GLaw Vietnam

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Tư vấn luật, Tư vấn đầu tư nước ngoài, Tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
Thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp Việt Nam
Làm giấy phép kinh doanh

Hotline: 0945 929 727
Email: [email protected]