Giấy phép kinh doanh hoạt động lữ hành quốc tế

GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ

Bạn đang muốn kinh doanh về dịch vụ lữ hành quốc tế? Bạn đang loay hoay không biết kinh doanh dịch vụ này phải chuẩn bị những gì và làm những thủ tục như thế nào? Nếu đúng thì đây chắc chắn là bài viết dành cho bạn.

Có thể thấy hiện nay nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng cao, nhất là việc đi du lịch ở nước ngoài với nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ thu hút người đi để tìm hiểu văn hóa, phong cảnh của nhiều nơi trên thế giới. Nhằm đáp ứng những nhu cầu này, nhiều công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế đã ra đời.  

Kinh doanh lữ hành quốc tế là một trong những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

1. Điều kiện để kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

 • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp: Doanh nghiệp đăng ký mã ngành nghề liên quan đến kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.
 • Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng với mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cụ thể như sau:
  • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam là 250.000.000 (hai trăm năm mươi triệu) đồng;
  • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài là 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng;
  • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài là 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng.
 • Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành: Phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

2. Hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;
 • Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành;
 • Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành;
 • Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

3. Cơ quan thực hiện: Tổng cục Du lịch

4. Thời gian xử lý: 10 (mười) ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

5. Kết quả: Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

 

GLaw Vietnam

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Tư vấn luật, Tư vấn đầu tư nước ngoài, Tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
Thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp Việt Nam
Làm giấy phép kinh doanh

Hotline: 0945 929 727
Email: [email protected]