Cấp giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ lưu trú

CẤP GIẤY PHÉP AN NINH TRẬT TỰ KINH DOANH DỊCH VỤ LƯU TRÚ

Kinh doanh dịch vụ lưu trú là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện vì vậy để có thể hoạt động một cách hợp pháp, đúng quy định của pháp luật thì doanh nghiệp sau khi thành lập công ty thì phải xin cấp Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thủ tục xin Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ lưu trú theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

1. Điều kiện cấp Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ lưu trú

– Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

– Những người sau đây không được là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú:

Đối với người Việt Nam:

  • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
  • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
  • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài: Trương hợp này chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

2. Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị

– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.

– Bản sao y chứng thực (dưới 6 tháng):

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • CMND/CCCD/HC của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú.

– Bản khai lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.

3. Cơ quan thực hiện

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đối với khu lưu trú dưới 05 sao hoặc Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an đối với khu lưu trú được xếp hạng từ 05 sao trở lên.

4. Phương thức thực hiện

Doanh nghiệp nộp trực tiếp cho cơ quan Công an có thẩm quyền; hoặc gửi qua cơ sở kinh doanh dịch vụ bưu chính; hoặc nộp qua Cổng thông tin điện tử quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của Bộ Công an.

5. Thời gian xử lý: Không quá 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

6. Kết quả: Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ lưu trú

 

GLaw Vietnam

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Tư vấn luật, Tư vấn đầu tư nước ngoài, Tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
Thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp Việt Nam
Làm giấy phép kinh doanh

Hotline: 0945 929 727
Email: [email protected]