CÁC QUY ĐỊNH VỀ ĐỊA CHỈ CÔNG TY

 

Trong nhiều năm tư vấn cho các công ty mới thành lập, vấn đề về chọn địa chỉ phù hợp luôn được mọi người quan tâm hàng đầu bởi vì ngoài việc nó ảnh hưởng tới vị trí địa lý, phong thủy kinh doanh còn phải đúng Pháp lý và liên quan nghĩa vụ Thuế. Nội dung dưới đây tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ về các quy định khi làm thủ tục thành lập công ty.

1. Quy định về địa chỉ hợp lệ

Theo pháp luật Việt Nam, địa chỉ công ty là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ được xác định gồm: số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Sao cho địa chỉ thể hiện đủ 4 cấp và doanh nghiệp phải đảm bảo các công văn hay thông báo được cơ quan nhà nước gửi về địa chỉ này không bị thất lạc gây ảnh hưởng đến liên lạc với các cơ quan chức năng.

2. Các điều kiện về địa chỉ trụ sở công ty

Trụ sở công ty không được là chung cư, nhà tập thể. Nếu chung cư này có chứng năng thương mại thì phải xin giấy xác nhận của ban quản lý tòa nhà, xác nhận đây là căn hộ thương mại không dùng để ở.

Trụ sở công ty cần có các giấy tờ pháp lý rõ ràng hoặc có hợp đồng thuê nhà giữa công ty và chủ nhà. Việc này ảnh hưởng tới lúc khai báo thuế và việc các cơ quan chức năng kiểm tra lại tính hợp pháp của địa chỉ.

 3. Treo biển hiệu công ty tại trụ sở

Theo quy định pháp luật doanh nghiệp công ty có nghĩa vụ gắn tên tại trụ sở chính. Tên doanh nghiệp được gắn trên biển hiệu doanh nghiệp. Việc treo biển doanh nghiệp. Việc treo biển hiệu doanh nghiệp cần tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Việc treo biển hiệu là nghĩa vụ bắt buộc đối với doanh nghiệp. Vì thế, doanh nghiệp nào vi phạm quy định này, chế tài xử lý như sau: theo quy định tại khoản 2 điều 32 Nghị định 155/2013/NĐ - CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư quy định, doanh nghiệp vi phạm sẽ bị xử phạt 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng hoặc bị buộc tháo dỡ. 

Trên đây là một số bạn cần quan tâm khi chọn địa điểm để làm trụ sở công ty. Hi vọng công ty của bạn sẽ không gặp phải các sai phạm pháp lý đáng tiếc. Hay gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có những vấn đề chưa rõ. 

GLaw là công ty luật chuyên tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý cho cá nhân và tổ chức đang định thành lập công ty Việt Nam, chúng tôi cung cấp các Dịch vụ thành lập công ty. Để được luật sư tư vấn miễn phí vui lòng đặt lịch hẹn tại hotline: 0945.929.727 hoặc qua email: info@glawvn.com

Tin liên quan

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Ngày nay, xu thế hội nhập toàn cầu đã thúc đẩy số lượng người nước ngoài nhập ...

Thủ tục xin cấp phép lao động cho người nước ngoài

Thủ tục xin cấp phép lao động cho người nước ngoài

Một trong những điều kiện bắt buộc để người lao động nước ngoài vào làm việc tại ...

Thủ tục xin cấp visa cho người nước ngoài

Thủ tục xin cấp visa cho người nước ngoài

Với xu thế hội nhập hiện nay, số lượng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam ngày càng ...

Thủ tục cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Thủ tục cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Với tình hình dịch bệnh hoành hành, biến đổi khôn lường như hiện nay, con người ...

Thủ tục cấp giấy phép cho thuê lại lao động

Thủ tục cấp giấy phép cho thuê lại lao động

Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp ...

Theo dõi Glaw Viet Nam