Làm thế nào để bán được e-book?

Bạn đã viết xong cuốn sách điện tử (e-book) của mình và giờ là lúc muốn chia sẻ nó với thế giới. Nhưng làm thế nào để thu hút người đọc và bán được e-book của bạn?

Để thu hút người đọc và bán được e-book của bạn, cần phải áp dụng các chiến lược hiệu quả. Trong số đó, việc đăng tải e-book trên các sàn thương mại điện tử là một trong những cách tốt nhất.

Bán e-book trên Tiki

Hiện nay, nếu bạn muốn đưa e-book của mình lên một nền tảng uy tín và phổ biến, Tiki chính là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Trước tiên, để có thể mở gian hàng bán e-book trên Tiki, điều quan trọng là bạn cần phải nghiên cứu kỹ về chính sách bán hàng của Tiki đối với e-book. Điều này giúp bạn hiểu rõ các yêu cầu, quy định và điều kiện để có thể đăng tải và bán e-book trên nền tảng này một cách hiệu quả và hợp pháp. Cụ thể, đối với sản phẩm là e-book, Tiki sẽ yêu cầu có giấy phép xuất bản phẩm điện tử và bản quyền chứng minh là chủ sở hữu tác phẩm.

Bạn có thể tham khảo thêm về bản quyền e-book tại đây: Có cần phải đăng ký bản quyền cho e-book?

Đối với giấy phép xuất bản phẩm: hiện tại hầu hết các nhà xuất bản ở Việt Nam đang tạm dừng cấp giấy phép xuất bản, phát hành sách điện tử để chờ Cục Xuất Bản, In và Phát có hướng dẫn mới. Có thể thấy, đây là rào cản duy nhất khiến bạn chưa thể mở gian hàng bán e-book tại Tiki.

Như vậy, việc đăng bán e-book trên Tiki đối với tư nhân hiện tại đang gặp trở ngại về giấy phép xuất bản phẩm. Mặc dù việc chờ đợi hướng dẫn mới có thể là một quá trình đầy khó khăn và đầy thách thức, nhưng nó cũng là cơ hội để hệ thống pháp luật có thể cập nhật và điều chỉnh để phản ánh đúng nhu cầu và thực tế của thị trường xuất bản điện tử hiện đại.

Trong tình hình này, việc theo dõi các thông tin cập nhật từ GLAW trở nên cực kỳ quan trọng. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất đối với giấy phép này giúp các bạn.

Vậy, làm cách nào để bạn bán được e-book? => Bán e-book trên nền tảng website cá nhân, bán trên các trang thương mại của nước ngoài

Theo như chia sẻ của một số khách hàng của chúng tôi, ngoài việc tạo website và các trang mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân, họ đã bán được e-book qua kênh này. Bên cạnh đó, họ đã xuất bản e-book thành công trên Google Play (CH Play) mà không cần giấy phép.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chính sách bán sách cuả Google Play (CH Play) tại đây Cách bán sách trên Google Play: danh sách kiểm tra – Tài nguyên trợ giúp về Trung tâm đối tác của Google Play Sách .

Các chính sách của Google Play (CH Play) được đăng tải công khai và rất chi tiết, nên trước khi triển khai bạn nghiên cứu kỹ chính sách và làm theo, để tiết kiệm thời gian và công sức nhé.

Lưu ý: Khi bạn bán e-book tại đây, bạn sẽ tự chịu tất cả các trách nhiệm liên quan đến e-book mà bạn đăng tải bao gồm bản quyền, giá bán, quảng cáo,…

Tóm lại, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi gửi đến bạn thông tin về trở ngại khi bạn bán e-book ở các sàn thương mại điện tử Việt Nam nói chung và Tiki nói riêng. Và việc lựa chọn CH Play cũng là một gợi ý dành cho bạn.

Trong trường hợp bạn cần tư vấn thêm về việc đăng ký kinh doanh E-book, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của GLAW để hỗ trợ trực tiếp nhé.

Hiện tại, GLAW đang có khóa học về chính sách thuế và tối ưu thuế cho các bạn kinh doanh sản phẩm số. Bạn có thể tham khảo thêm tại GLAW nhé.