Điều kiện cấp phép kinh doanh phân bón tại Việt Nam

ĐIỀU KIỆN CẤP PHÉP KINH DOANH PHÂN BÓN TẠI VIỆT NAM

 

   Phân bón là một trong những vật tư thiết yếu trong nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nó không chỉ giúp ổn định và nâng cao năng suất cây trồng mà còn tác động đến phẩm chất của nông sản, ảnh hưởng đến độ phì nhiêu của đất đai.    Thị trường phân bón ở Việt Nam đang dần lập lại trật tự, các hoạt động sản xuất kinh doanh dần được các doanh nghiệp chú trọng, nâng cao chất lượng sản xuất. Tất cả các cá nhân, tổ chức có hoạt động kinh doanh phân bón đều phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón. Đây là một trong những quy định mới với mục đích nhằm kiểm soát tình trạng phân bón giả, kém chất lượng tràn lan, không thể kiểm soát được trên thị trường.

   Tại Khoản 2 Điều 42 Luật Trồng trọt 2018 có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 của Quốc hội, để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón, các cá nhân, tổ chức phải đáp ứng các điều kiện sau:
2. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón bao gồm: a) Có địa điểm giao dịch hợp pháp, rõ ràng; b) Có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ truy xuất nguồn gốc phân bón theo quy định; c) Người trực tiếp buôn bán phân bón phải được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn về phân bón theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trừ trường hợp đã có trình độ từ trung cấp trở lên thuộc một trong các chuyên ngành về trồng trọt, bảo vệ thực vật, nông hóa thổ nhưỡng, khoa học đất, nông học, hóa học, sinh học.
   Điểm đáng chú ý, liên quan đến người trực tiếp bán phân bón phải có Giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn hoặc có bằng trung cấp trở lên thuộc chuyên ngành có liên quan .    Quy định mới này nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho người trực tiếp bán hàng tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền giúp nông dân, người tiêu dùng nhận biết, phân biệt được những sản phẩm phân bón thật, giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Từ đó, tránh được những thiệt hại do việc sử dụng phân bón giả và kém chất lượng gây ra.

Ngoài ra, công ty Luật Glaw Vietnam chuyên tư vấn thủ tục nhập khẩu phân bón. Các cá nhân hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu phân bón hoặc muốn tìm hiểu thêm về thủ tục có thể liên hệ Hotline: 0945.929.727 hoặc email: [email protected].

CÁC DỊCH VỤ KHÁC

Có liên quan

 

– Bảng giá dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục thành lập công ty trọn gói

– Bảng giá điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

– Bảng giá dịch Vụ Kế Toán (Báo Cáo Thuế) Trọn Gói

– Bảng giá thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

– Bảng giá thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện

– Bảng giá dịch vụ giải thể công ty

– Bảng giá đăng ký bảo hộ Logo – nhãn hiệu 

– Thành lập công tay tại Lào

– Đầu tư sang Lào