CÔNG TY KHÔNG GIẤY PHÉP DẪN TOUR CHO HAI KHÁCH BỊ LŨ CUỐN

Công ty không giấy phép dẫn tour cho hai khách bị lũ cuốn

Một công ty không giấy phép kinh doanh lữ hành tại TP HCM bán tour cho đoàn khách thăm vườn quốc gia ở Lạc Dương, trong đó 2 người gặp nạn.

Trong báo cáo gửi UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết, hai du khách gặp tai nạn tại huyện Lạc Dương ngày 30/11 thuộc đoàn khách của công ty TNHH GuTrip (Quận 8, TP HCM). Đơn vị này phối hợp với Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường (Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà) tổ chức tour khám phá vườn quốc gia cho 25 du khách nội địa từ TP HCM.

Chiều 29/11, nhóm khách qua cầu treo bắc trên sông Đa Nhim thì lũ lớn bất ngờ đổ về, cuốn trôi. Hai nạn nhân nữ (31 và 28 tuổi) mất tích. Công an huyện Lạc Dương cho biết, lực lượng chức năng mới thấy tư trang của nạn nhân cách nơi gặp nạn khoảng 1,2 km và vẫn tiếp tục công tác tìm kiếm.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm hai du khách mất tích chiều 29/11 tại Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà (xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương), cách Đà Lạt khoảng 40 km.

Ảnh: Khánh Hương.

Theo ông Vân, công ty lữ hành trên có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trong đó, ngành nghề đăng ký là đại lý du lịch, điều hành tour du lịch - dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch. "Công ty này chưa được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành", ông Vân khẳng định.

Theo khoản 14 và 16 Điều 7 Nghị định 45 ngày 21/5/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành mà không có giấy phép sẽ bị phạt tiền từ 90 triệu đến 100 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi nhuận bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi trên.

GuTrip đang chào bán các tour trekking Tà Năng - Phan Dũng; tour Bạch Mộc Lương Tử; tour thăm Pơ-Mu ngàn tuổi tại Bidoup... dù không có giấy phép kinh doanh lữ hành

Ảnh: VoiHung

Nguyễn Nam

Nguồn: Vnexpress

Tin liên quan

Thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư  của ủy ban nhân dân cấp tỉnh

Thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư của ủy ban nhân dân cấp tỉnh

Hiện nay, nhu cầu xin chấp thuận chủ trương ...

Nghị định 43/2017/NĐ-CP về quy định ghi nhãn thực phẩm

Nghị định 43/2017/NĐ-CP về quy định ghi nhãn thực phẩm

Nghị định 43/2017/NĐ-CP về quy định ghi nhãn thực phẩm cung cấp các thông tin chỉ dẫn ...

Mẫu TK3-TS Tờ khai đơn vị tham gia BHXH, BHYT mới nhất

Mẫu TK3-TS Tờ khai đơn vị tham gia BHXH, BHYT mới nhất

Mẫu TK3-TS hướng dẫn theo Quyết định 595/QĐ - BHXH có hiệu lực từ ngày 1/5/2017, hướng ...

Mẫu phụ lục hợp đồng tiếng anh mới nhất

Mẫu phụ lục hợp đồng tiếng anh mới nhất

Phụ lục hợp đồng tiếng anh chính là phần quan trọng trong một bản hợp đồng trong ...

Theo dõi Glaw Viet Nam