Cách kiểm tra website đăng ký Bộ Công Thương

CÁCH KIỂM TRA WEBSITE ĐĂNG KÝ BỘ CÔNG THƯƠNG

Sau khi đã hoàn tất các bước trong thủ tục đăng kí website với Bộ Công Thương mà bạn đang không biết kiểm tra và muốn tra cứu việc đăng kí website với Bộ Công Thương có thành công hay không? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách tra cứu nhanh chóng.

I. Lý do phải đăng ký website với Bộ Công Thương:

1. Thực hiện đúng theo quy định của Bộ Công Thương:

Căn cứ theo nghị định số 52/2013/NĐ – CP được ban hành vào ngày 16/05/2013, thông tư 47/2014/TT – BCT được ban hành vào ngày 15/12/2014, cùng với nghị định 185/2013/ND – CP quy định xử phạt các vi phạm hành chính trong mọi hoạt động thương mại ban hành vào ngày 15/11/2013, yêu cầu toàn bộ những website đang hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều phải thực hiện thông báo hay đăng kí với Bộ Công Thương.

2. Tạo nên sự uy tín cho website doanh nghiệp:

Website khi đã đăng ký với Bộ Công Thương thì doanh nghiệp hay tổ chức sẽ được gắn 1 logo có chứa đường link dẫn đến Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương xác nhận đăng kí thành công. Điều này sẽ tăng sự uy tín cho website của bạn. Và khách hàng sẽ không bị sợ hãi gặp phải công ty ma.

3. Mục đích khẳng định thương hiệu:

Một website khi đã được đăng kí và thông báo với Bộ Công Thương có nghĩa là website đã tuân thủ theo những quy định của Bộ Công Thương và được Bộ Công Thương xác nhận dịch vụ, hàng hóa tại thời điểm đăng kí thông báo trên website là hợp pháp được phép quảng bá và phân phối, không vi phạm sở hữu trí tuệ, hoặc những mặt hàng bị cấm kinh doanh. Điều này góp phần giúp khách hàng tin tưởng và an tâm vào thương hiệu của bạn.

II. Một số điều cần biết khi đăng kí với Bộ Công Thương:

1. Thời gian để đăng kí website với Bộ Công Thương trong vòng bao lâu?

Thời gian để đăng kí nhanh chóng hay kéo dài là tùy thuộc vào từng website. Như thường lệ việc hoàn thành đăng kí sẽ được kéo dài từ 1 đến 3 tuần. Tùy thuộc vào các vấn đề gặp phải trong hoạt động đăng kí như nộp hồ sơ bị thiếu,  chọn sai đối tượng, phải chỉnh sửa lại nội dung trên website cho hợp lý.

2. Chi phí để đăng kí website với Bộ Công Thương khoảng bao nhiêu?

Bạn có thể đăng kí online tại http://online.gov.vn/ Việc đăng kí là hoàn toàn miễn phí.

3. Cá nhân thực hiện khi thông báo/đăng kí website với Bộ Công Thương là ai?

Thông báo: Thương nhân hay tổ chức sở hữu website không cung cấp những loại hình dịch vụ thương mại điện tử.

Đăng ký: Thương nhân hay tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp hay xúc tiến thương mại, có website thương mại điện tử hay cung cấp ít nhất một trong những dịch vụ thương mại điện tử.

III. Cách tra cứu và kiểm tra đăng kí website với Bộ Công Thương:

1. Kiểm tra trực tiếp ngay tại trang chủ của Cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công Thương:

Các bạn có thể trực tiếp tìm kiếm tại http://online.gov.vn/ sau đó nhập địa chỉ website cần để kiểm tra vào mục tra cứu. Tiếp theo nhấp vào “Tìm kiếm”.

Nếu website đã thông báo hay đăng ký thành công thì địa chỉ của website và những thông tin liên quan đến chủ sở hữu website sẽ được hiển thị đầy đủ ở kho dữ liệu đã thông báo xong của Bộ Công Thương.

2. Kiểm tra logo chứng nhận của Bộ Công Thương cấp sau khi đã thực hiện thông báo thành công:

Sau khi đã đáp ứng những quy định của pháp luật thể hiện toàn bộ chính sách website và thương nhân đã gửi hồ sơ thông báo hợp lệ đến trang chủ của Thông tin quản lí hoạt động Thương mại điện tử Bộ Công Thương.

Bộ công thương thực hiện xác nhận việc hoàn thành thủ tục bằng việc gửi cho thương nhân đường link thể hiện dưới dạng logo đã thông báo (dấu có màu xanh) hay đã đăng kí (dấu có màu đỏ) với Bộ công thương.

IV. Những lưu ý trước khi đăng kí website:

Những thứ cần chuẩn bị trước khi tiến hành đăng kí bao gồm:

  • Mã số thuế công ty.
  • Ảnh chụp chứng nhận đăng kí kinh doanh hoặc bản scan.
  • Đăng kí hoàn toàn miễn phí dành cho doanh nghiệp hay cá nhân muốn đăng kí website Bộ Công Thương.

Ngoài ra, Công ty GLaw Vietnam cũng cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty với chi phí rất hợp lý chỉ từ 1,5 triệu cho việc thay đổi tên công ty. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ vui lòng liên hệ Hotline: 0945.929.727 hoặc gửi email về: info@glawvn.com.