Dịch vụ

Dịch vụ giấy phép

Sau khi doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục để xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (giấy phép kinh doanh), một số ngành nghề phải một số giấy phép để đáp ứng đủ điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh theo quy định. GLaw Vietnam chuyên hỗ trợ tư vấn và thực hiện thủ tục để làm các giấy phép này cho doanh nghiệp, bên dưới là các giấy phép con phổ biến mà doanh nghiệp hay thực hiện.

Thành lập công ty vốn nước ngoài

Hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam thường hay sử dụng 2 hình thức đầu tư đó là: lập mới dự án đầu tư hoặc góp vốn vào công ty Việt Nam. Mỗi phương án đều có ưu nhược điểm và nhà đầu tư cần được luật sư tư vấn kỹ hơn trước khi quyết định.

Tìm hiểu thêm

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Các ngành nghề kinh doanh cần phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phầm gồm các hoạt động sản xuất kinh doanh về thực phẩm, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, trà sữa. Tùy vào lĩnh vực và sản phẩm cụ thể sẽ có các điều kiện khác nhau mới được cấp giấy chứng nhận.

Liên hệ

Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Khác với việc điều chỉnh thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư khó hơn nhiều. Các thông tin hay điều chỉnh gồm: Thay đổi tên và địa chỉ của nhà đầu tư, thay đổi địa điểm dự án đầu tư, tăng vốn góp, thay đổi mục tiêu dự án, ngành nghề.

Tìm hiểu thêm

Xin visa – thẻ tạm trú – work permit cho người nước ngoài

Chúng tôi có đội ngũ chuyên trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ thực hiện việc xin visa, thẻ tạm trú và work permit cho người nước ngoài đầu tư kinh doanh hoặc làm việc tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi hoặc tham khảo chi tiết trong bài viết để hiểu rõ hơn.

Liên hệ

Một số các giấy phép cho ngành nghề có điều kiện

Sau khi doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục để xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (giấy phép kinh doanh), một số ngành nghề phải một số giấy phép để đáp ứng đủ điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh theo quy định

Giấy phép trung tâm ngoại ngữ

Theo Nghị định 46/2017/NĐ-CP để đủ điều kiện hoạt động thì trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự và xin phép tại Sở giáo dục.

Liên hệ

Giấy phép trung tâm du học

Trung tâm phải đáp ứng điều kiện nhân sự phải có bằng đại học, có năng lực ngoại ngữ cấp 4 và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định.

Liên hệ

Giấy phép cho thuê lại lao động

Là ngành nghề có điều kiện rất khó, doanh nghiệp phải ký quỹ 2 tỷ và người đứng đầu doanh nghiệp phải có 3 năm kinh nghiệm làm quản lý cho công ty có ngành nghề tương tự.

Liên hệ

Giấy phép phòng cháy chữa cháy

Sau khi doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục để xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (giấy phép kinh doanh), một số ngành nghề phải một số giấy phép để đáp ứng đủ điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh theo quy định

Liên hệ

Giấy phép sản xuất phim

Là hoạt động sản xuất kinh doanh đặc thù, doanh nghiệp muốn xin giấy chứng nhận đủ điều kiện phải ký quỹ 200 triệu và người đứng đầu công ty phải từng tham gia ít nhất 2 phim với vai trò là đạo diễn, quay phim hoặc trợ lý.

Liên hệ

Công bố lưu hành mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm vẫn đang được rất nhiều cá nhân và tổ chức kinh doanh vì nhu cầu cực lớn của thị trường. Tuy nhiên, dù là mỹ phẩm tự sản xuất hay nhập khẩu thì đều phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm theo quy định của mới nhất.

Liên hệ