PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Nếu bạn đang nắm giữ chức vụ cao trong công ty, đặc biệt là công ty nước ngoài thì việc thường xuyên phải làm việc với các đối tác nước ngoài là điều không còn quá xa lạ.

Việc biết và hiểu vị trí của mình trong công ty tiếng anh có nghĩa là gì là điều rất cần thiết. Nó mang lại nhiều lợi ích trong việc giao tiếp với khách hàng hay đối tác khiến bản thân trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong phạm vi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn vị trí phó tổng giám đốc tiếng anh là gì?

I. Phó giám đốc tiếng anh là gì?

Phó giám đốc trong tiếng anh là: Deputy director general hay Deputy general manager

Phó giám đốc là một trong những vị trí nhân sự cấp cao có trong bộ máy điều hành của công ty. Phó giám đốc có thể thay mặt Giám đốc để xử lý và quyết định công việc trong trường hợp Giám đốc vắng mặt và thực hiện các công việc được ủy quyền.

II. Công việc của phó giám đốc là gì?

Vậy Deputy Director là gì? Phó giám đốc có chức năng hỗ trợ Giám đốc trong các hoạt động quản lý và điều hành hoạt động của công ty, doanh nghiệp theo sự phân công của Giám đốc. Ngoài ra, chủ động tiến hành triển khai, thực hiện các nhiệm vụ được giao, chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động trước Giám đốc. Lập ra mục tiêu, chính sách cho các hoạt động quản lý bộ phận trong công ty.

III. Phó giám đốc có những nhiệm vụ gì?

Dựa vào từng mảng công việc mà nhiệm vụ của Phó giám đốc sẽ có sự khác nhau. Mặc dù vậy, họ vẫn cần phải đảm bảo các công việc như sau:

Quản lý nhân lực: Công việc bao gồm phân công, bố trí nhân sự, quản lý nguồn nhân lực và đôn đốc theo đúng qui định của công ty. Bên cạnh đó còn đào tạo và thực hiện đánh giá khen thưởng cho nhân viên, tham gia thực hiện việc tham gia phỏng vấn và đào tạo nhân viên mới. Dẫn dắt và phát triển đội ngũ nhân viên đáp ứng yêu cầu, chức năng và nhiệm vụ từng bộ phận.

Kinh doanh và sản xuất: Nhiệm vụ của Phó giám đốc là điều phối ngân sách, hỗ trợ các bộ phận và lập ra kế hoạch giúp quá trình hoạt động được diễn ra trơn tru. Thảo luận với Giám đốc về các sự lựa chọn để có thể đưa ra quyết định chính sách phù hợp nhất.

Họ có nhiệm vụ đề xuất xây dựng để cơ cấu cho mỗi phòng ban, trình lên ban giám đốc phê duyệt với mục đích hoàn thành những mục tiêu được giao phó. Ban hành quy định, quy chế về văn hóa của doanh nghiệp. Đưa ra đề xuất với ban giám đốc về việc ứng dụng công nghệ mới và biện pháp quản lý hiệu quả với tổ chức, doanh nghiệp.

IV. Phó giám đốc có vai trò gì?

 Như đã đề cập ở trên, Phó giám đốc có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ Giám đốc thực hiện điều hành hoạt động doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 như ngày nay. Hay có thể nói Phó giám đốc chính là cánh tay phải quan trọng của giám đốc, hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của đơn vị.

V. Quyền hạn của Phó giám đốc là gì?

Một phó giám đốc thực hiện quyền bằng các văn bản của ban giám đốc phù hợp với mỗi giai đoạn, sự phân công ở cấp trên. Họ có quyền thay thế cho giám đốc để đưa ra các quyết định quan trọng khi giám đốc vắng mặt. Như thường lệ thì những hoạt động của phó giám đốc sẽ được gắn liền với các công tác điều hành của CEO.

 

GLaw Vietnam

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Tư vấn luật, Tư vấn đầu tư nước ngoài, Tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Việt Nam.

- Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
- Thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp Việt Nam
-
Làm giấy phép kinh doanh

Hotline: 0945 929 727
Email: info@glawvn.com

Tin liên quan

Kinh doanh khóa học online, coaching online có cần phải đăng ký kinh doanh không?

Kinh doanh khóa học online, coaching online có cần phải đăng ký kinh doanh không?

Hiện nay, mô hình kinh doanh khóa học online và coaching đang được nhiều người thực hiện do nhu ...

Làm thế nào để công ty IT được hưởng ưu đãi về thuế?

Làm thế nào để công ty IT được hưởng ưu đãi về thuế?

Công ty IT thực hiện sản xuất phần mềm được hưởng ưu đãi về Thuế thu nhập doanh nghiệp ...

Công ty IT được hưởng ưu đãi thuế như thế nào?

Công ty IT được hưởng ưu đãi thuế như thế nào?

Trước sự phát triển của công nghệ, sản phẩm phần mềm ngày càng đa dạng để phục vụ trong ...

Các phương án thành lập công ty IT có vốn nước ngoài tại Việt Nam

Các phương án thành lập công ty IT có vốn nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công ...

Thành lập công ty IT có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Thành lập công ty IT có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Hiện nay, ngành nghề lập trình phần mềm hay còn gọi là ngành IT đang là ngành nghề khuyến ...

Theo dõi Glaw Viet Nam